Đông trùng hạ thảo tự nhiên được mệnh danh là “vua của các loại dược liệu”, là món quà vô giá của Đất mẹ Thiên nhiên. Tuy nhiên trên thị trường đang xuất hiện nhiều đông trùng hạ thảo kém chất lượng khiến cho nhiều người tiêu dùng hoang mang.

Vậy, Đông trùng hạ thảo tự nhiên chuẩn thượng hạng như thế nào? Bài viết dưới đây, Sarira hướng dẫn bạn cách nhận biết đông trùng hạ thảo tự nhiên Nepal để tránh được những phiền toái của hàng kém chất lượng.

Sơ lược về Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng là loại ấu trùng của sâu bướm vào mùa đông được ẩn mình dưới lớp đất xốp, trải qua đông tuyết lạnh -10 đến -20 độ C của của đỉnh núi Himalaya.

Loài ấu trùng này, bị loại nấm Cordyceps sinensis xâm nhập và hút dinh dưỡng để tồn tại qua mùa đông. Đến mùa hạ, nấm mọc thành cây trồi lên mặt đất để đón năng lượng nên được gọi là Đông trùng hạ thảo.

Chính vì trải qua sự khắc nghiệt của hai cực âm và dương nên Đông trùng hạ thảo Nepal rất quý giá và là dược liệu duy nhất bổ cả âm – dương.

Cách nhận biết Đông trùng hạ thảo Bhutan chuẩn thượng hạng

Đông trùng hạ thảo tự nhiên phải có hai bộ phận hoàn chỉnh là phần Thân (trùng) và phần Thảo (cây), đông trùng sinh trưởng tự nhiên nên về hình dáng không giống nhau.
Độ Cao

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chuẩn thượng hạng phải được sinh trưởng ở độ cao lớn. Độ cao càng lạnh thì đông trùng sẽ sinh trưởng từ từ và sẽ tích lũy, hấp thụ được nhiều vi chất hơn. Do đó, đông trùng Nepal quý và giá trị hơn.

Hình Dáng

đông trùng hạ thảo tự nhiên
Hình dáng đông trùng hạ thảo tự nhiên

Phần Đầu

Đông trùng hạ thảo tự nhiên phần đầu có mắt 2 bên, giữa là miệng, phía dưới đầu có bám phấn trắng, đầu có ánh vàng nhẹ, bộ răng vàng (con nào được cậy lớp biểu bì thì thấy rõ, con nào chưa được làm sạch biểu bì thì sẽ không thấy).

Phần Thân

Thân đông trùng hạ thảo tự nhiên có các vân vòng ở lưng rõ nét, 3 vân vòng liền sát thành một đốt. Thân mỗi con sẽ có sự khù khoằm, dài ngắn khác nhau.

Phần Thảo

Phần thảo là phần cây được mọc lên khỏi mặt đất, đón năng lượng dương và phần này sẽ có màu sậm, xốp và có lông, đầu như kim khâu bao, mùi vị nằm chủ yếu ở phần thảo nên khi gãy thảo thì Đông trùng sẽ không còn giá trị.

Phân Chân

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có 7 cặp chân (có thêm 1 bìu nhỏ ở gần đuôi), 4 cặp chân to và 3 cặp nhỏ trên đầu, chân đông trùng chuẩn chất lượng cặp chân rất rõ ràng. Đông trùng kém chất lượng sẽ không thấy rõ chân.

Màu sắc, mùi vị

Đông trùng chuẩn tự nhiên sẽ có màu nâu vàng khi phơi khô, thậm chí tối màu, chứ không phải là màu vàng óng. Nếu màu vàng óng đẹp rất có thể đông trùng đã được tẩm hóa chất trước khi phơi.

Về mùi vị, đông trùng ở độ cao sẽ có mùi rất mạnh như mùi nấm và có vị tanh đặc trưng của đông trùng. Khi ăn sẽ thấy vị đậm, ngọt thơm, đó chính là đông trùng tự nhiên thượng hạng.

Độ chắc con

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi khi đông trùng ở độ cao, sinh trưởng chậm thì dông trùng có độ chắc hơn. Theo nghiên cứu, loại chắc con sẽ đậm vị hơn, ngon hơn và nhiều dinh dưỡng hơn so với loại bốp xộp.

Nên mua Đông trùng hạ thảo tự nhiên ở đâu?

– Sarira – tự hào là đơn vị trực tiếp hợp tác khai thác đông trùng hạ thảo tự nhiên với hơn 40 ngôi làng bản địa trên đỉnh núi Himalaya.

– Không qua bất kì một không trung gian nào nên không có hàng giả, hàng nhái

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Sarira nguyên chất 100%, không sử dụng công nghệ sơ chế

– Sản phẩm đầy đủ chứng từ, có giấy tờ chứng minh xuất xứ từ Bhutan như: giấy phép của Cục kiểm lâm Bhutan, giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), các giấy tờ hải quan, tem kẹp chì niêm phong… Công ty luôn cam kết không có hàng giả, hàng nhái.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách nhận biết đông trùng hạ thảo tự nhiên đơn giản nhất. Hi vọng, bài viết sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa Đông trùng hạ thảo tự nhiên chuẩn chất lượng. Cảm ơn quý khách!

Tìm hiểu thông tin thêm tại Fanpage: Phạm Như Hoàng Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon