Quyết định trở về thật đúng đắn!

Sau khoảng thời gian 7 năm sinh sống tại nước Đức, tôi đã có những trải nghiệm đáng nhớ, những bài học đắt giá và cả một balo tri thức. Thế nhưng sự vội vã, guồng quay hối hả của công việc của cuộc sống nơi đây khiến tôi cảm thấy lạc lõng, cô đơn và mỏi mệt. Vì vậy, tôi quyết định trở về Việt Nam để tìm kiếm điều mà bản thân thực sự cần, trở về với những người thân yêu, và được sống, cống hiến cho quê hương.

Tôi trở về Việt Nam với niềm vui, hào hứng và năng lượng hơn bao giờ hết. Được gặp lại những người thân của mình, có những bữa cơm gia đình, đã lâu rồi tôi mới lại có cái cảm giác thân thương, quen thuộc ấy. 

Nhìn thấy hình ảnh gia đình với đầy đủ thành viên quây quần vui vẻ bên nhau, tôi lại càng thấy quyết định trở về của mình thật đúng đắn. Cho dù có đi đâu xa, có thành công đến đâu thì gia đình vẫn đóng vai trò quan trọng với mỗi người, và với tôi cũng vậy. Gia đình cũng là nguồn động lực vô hình, luôn thúc đẩy giúp tôi mạnh mẽ hơn, và gia đình cũng là nơi tôi tìm về khi đôi chân đã mỏi mệt.

Việt Nam và những trải nghiệm

Trở lại sau một thời gian dài nơi xứ người, tôi dành nhiều thời gian để đi đây đi đó, nhìn ngắm lại quê hương đang ngày một phát triển. Tôi gặp lại những người bạn của mình, có nhiều mối quan hệ công việc hơn và bắt tay vào thực hiện các kế hoạch mà tôi ấp ủ. Cứ như vậy, những dự án lớn nhỏ lại một lần nữa khiến tôi bị cuốn vào guồng quay của công việc. Nhịp sống vội vã, thời gian cứ vô tình trôi qua, tôi lao vào công việc mà quên mất lắng nghe điều mà bản thân thực sự cần.

Tôi cứ ngỡ rằng, nhịp sống nhanh của nước Đức làm tôi thấy ngột ngạt, cô đơn nhưng rồi khi trở lại Việt Nam, tôi vẫn tiếp tục một cuộc sống hối hả như vậy. Tôi chợt suy nghĩ liệu những gì chúng ta đang cố gắng chạy theo có mang lại sự bình yên hay không. Trải qua những lúc thăng trầm, tôi nhận ra bình yên là thứ không thể tìm kiếm bên ngoài, không đến từ những yếu tố ngoại cảnh mà bình yên xuất phát từ trong tâm thức, suy nghĩ.

Nhận thức được điều đó, tôi bắt đầu sống chậm lại, lắng nghe và cảm nhận những điều kỳ diệu của cuộc sống, những điều mà bản thân đang kiếm tìm. Tôi dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, tìm đọc những cuốn sách hay, tìm hiểu về trà đạo. Đó là những thứ giúp tôi cảm nhận được sự bình yên trong tâm, từ đó có góc nhìn mới, một góc nhìn đa chiều hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon